Container khô – Giải pháp cho vận chuyển hàng hóa

Container khô – Giải pháp cho vận chuyển hàng hóa

Container khô – Giải pháp cho vận chuyển hàng hóa

Một nền kinh tế phụ thuộc lớn vào nông nghiệp như Việt Nam, nhiều năm qua vẫn gặp phải nhiều vấn đề cố hữu về bảo quản và chuyên chở nông sản xuất khẩu. Khiến cho một mặt đời sống kinh tế người làm nông khốn đốn do thất thu về giá thành. Và mặt khác, giá trị nhiều mặt hàng trong giai đoạn “nằm chờ” sút giảm về mặt chất lượng.

Giải pháp các kho chứa có thể thiết kế lại với chất liệu chính từ container được xem là một giải pháp khả dĩ, mang tính lâu dài có thể áp dụng. Container Tiến Đạt Thịnh với nguồn cung ứng đa dạng các sản phẩm từ container như container khô, lạnh, nhà văn phòng… sẵn sàng giúp nông dân, các cơ sở thu mua xuất khẩu giải quyết khó khăn trong bảo quản và lưu trữ nông sản, bên cạnh các kĩ thuật khoa học song song sử dụng.

 

Sở dĩ nhắc đến điều này, thực trạng nền nông nghiệp được quan tâm đầu tư phát triển bên cạnh công nghiệp phụ trợ, nhưng vẫn gặp phải cảnh được mùa mất giá hay ngược lại. Mà phần nhiều là do thương lái nước ngoài ép giá, hoặc các vụ kiện thương mại xung quanh mặt hàng tôm sú, thanh long, dưa hấu… vẫn còn tiếp diễn. Những bức ảnh ghi lại các hàng xe chuyên chở vải thiều, dưa hấu xếp hàng dài tại các cửa khẩu phía Bắc, trong khi người nông dân chỉ biết kêu trời và cay đắng nhìn số hàng lên đến con số trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng phơi nắng, phơi sương rồi sau đó vứt bỏ cho trâu, bò ăn.

Người nông dân đã chấp nhận chuyện đó như là một yếu tố rủi ro trong đầu tư sản xuất. Nhưng không vì thế mà có chuyện dửng dưng trước số phận những chuyến hàng như vậy. Vì suy cho cùng, đó cũng là mồ hôi nước mắt, là kinh tế của cả gia đình và hiểu rộng hơn, là sự bất cập với chiều hướng khả năng “đề kháng”, lên kế hoạch dự phòng của nền nông nghiệp còn nhiều hạn chế. Container được thiết kế để chuyên chở hàng hóa, tại sao không dùng chúng như là một giải pháp để bảo quản tốt nhất, giảm thiểu sút giảm chất lượng các mặt hàng xuất khẩu.

 

Nhiều nhà vườn ở Bình Phước, Đồng Nai và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long từng cho biết, đã đầu tư hàng trăm triệu đồng cho công đoạn bảo quản nông sản bằng kĩ thuật nhập từ nước ngoài. Rõ ràng, người nông dân đã không thể chờ đợi những hộ trợ từ nhà nước vốn cần được thông qua từ nhiều cấp độ. Bản thân họ đang tự đi để cứu thành quả của mình, cứu chính họ. Container Tiến Đạt Thịnh thấu hiểu và sẵn sàng cùng người dân thực hiện bước đi này.

Container khô – Giải pháp cho vận chuyển hàng hóa
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ cho bạn bè