Lợi ích của container cũ.

Lợi ích của container cũ.

Container và những điều khác biệt

“Power of think different” – sức mạnh ở suy nghĩ khác biệt, đây tựa đề cuốn sách tưởng nhớ người được đề cử là nhân vật của năm do tạp chí Time bình chọn năm 2011, Steve Job. Với cảm hứng từ cuộc đời và các sản phẩm của ông hướng tới sự hoàn hảo mà “đơn giản” là “sự kiên trì tuyệt đối” để “luôn sống khát khao, luôn sống dại khờ”, ai đó trong hàng tỉ người trên thế giới này vẫn đang âm thầm chứng tỏ điều đó không bao giờ là cũ.

Bạn đã từng đến thăm nơi làm việc của các nhân viên Google, công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới hay Youtube, mạng chia sẻ video khủng nhất chỉ để thích thú ngắm nhìn sự sắp đặt và không gian được thiết kế thật không thể tin nổi. Như những gì công cụ này có thể tìm kiếm mọi thông tin chúng ta yêu cầu trong vòng vài giây hoặc những video có mà chính bạn là tác giả của nó. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi ghé thăm những trụ sở được coi là “phong cách nhất hành tinh” này khi những bàn làm việc, ô văn phòng ngăn cách các cấp bậc trong công ty sẽ không tồn tại. Thay vào đó, những chiếc ghế sopa nhiều màu sắc, bàn ăn, tường nhà toàn màu trắng, nơi bạn có thể tự do vẽ vời hay viết nên một ý tưởng nào đó. Đơn giản, họ đang tạo ra môi trường làm việc thoải mái, đơn giản giúp bạn khơi gợi mọi ý tưởng bay bổng.

 

Ở Australia, một căn biệt thự được lắp ghép từ 31 chiếc container loại 20 feet có giá tới 1 triệu đô Úc. Bố cục được sắp đặt đơn giản, tận dụng lối đi hành lang đón gió, các cửa sổ ở nhiều hướng tạo không gian mở nhiều góc cạnh.

Ở Việt Nam, anh Văn Công Mỹ cũng có cho riêng mình một ngôi biệt thự “khác người” không cần móng, không cần gạch ở Q. Thủ Đức, TP.HCM. Ngôi thành hình nhờ 28 chiếc container được sắp xếp phù hợp với thiết kế. Tận dụng những vách thùng container cũ làm mảng leo cho cây xanh, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

 

Cà phê cây, cà phê sách, cà phê làm từ những đồ phế thải… và dĩ nhiên không thiếu cà phê container luôn thu hút giới trẻ nhờ vẻ ngoài “bụi bặm” cá tính và đặc biệt là “nổi loạn”. Có những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng với suy nghĩ của con người, chúng ta đang tạo ra những điều không hề đơn giản. Như Steve Job cũng từng khẳng định: “Thiết kế không chỉ là trông chúng sẽ như thế nào, mà thiết kế phải là chúng hoạt động ra sao”.

Lợi ích của container cũ.
5 (100%) 2 votes

Chia sẻ cho bạn bè