Tin mới cập nhật

container

Thuê container và câu chuyện “bệnh viện di động”

Cho thuê container với nhu cầu chuyển mục đích sử dụng sang hướng khác không còn là điều mới mẻ trên thế giới lẫn ở Việt Nam. Ngày càng nhiều công trình kiến trúc, nhà ở, văn phòng... thậm chí những lớp học di động cũng được tạo nên từ những rơ moóc đơn thuần để chứa và vận chuyển hàng hóa.

Sự sáng tạo của con người có thể là không giới hạn, bởi trước tạo hóa, con người luôn là một “vật thể di động” bé nhỏ. Nhưng con người cũng cho thấy ước mơ chinh phục, mong muốn vượt qua những điều tưởng chừng không thể, điều quan trọng là phải dũng cảm đối đầu bằng nhiệt huyết và lòng tin tỉnh táo.

Tien Đat Thinh

Thông tin chiếc xe đầu kéo và rơ moóc 40 feet hiện đại, nhập từ Hàn Quốc để khám chữa bệnh lưu động nằm trong khuôn viên phía sau của cung thể thao Quần Ngựa (quận Ba Đình), chỉ mới "biểu diễn" duy nhất một lần và bỏ hoang suốt 7 năm nay đặt ra một vấn đề đáng suy ngẫm: Chúng ta đang đối xử như thế nào trước ý tưởng phục vụ cho chính con người mà ngay từ đầu nó đã mang tính nhân văn ?

Tien Đat Thinh

Còn nhớ cách dây không lâu, một dự án cũng mang tên “di động” nhưng là giáo dục di động được triển khai đến những nơi vốn đã có, chỉ có điều nó thiếu, thiếu một phương thức học tập hiện đại. Những người đứng ra bỏ tiền để những thùng chiếc container đến với những nơi mà hình ảnh của nó, vốn hoen ố, sợ hãi và đề phòng khi đặt vào giao thông ở Việt Nam được người ta đón nhận bằng một sự ngạc nhiên và cảm động. Khi chiếc xe hiện đại với cái tên rất kêu: “hệ thống bệnh viện di động (mobile hospital system) “đắp chiếu”  trong tình trạng vô chủ có mảy may tác động đến những doanh nghiệp, cá nhân cho thuê container. Kỹ thuật là một yếu tố quan trọng trong đời sống hiện đại, nhưng sẽ chẳng là gì nếu con người mất đi tâm huyết với nó để tạo ra điều khác biệt.

Đứng ở góc độ kinh doanh thuần túy, khi có một hợp đồng cho thuê container, người sản xuất có thể sẽ chẳng đoái hoài đến việc nó được sử dụng như thế nào. Hai mắt xích sẽ tách rời khi thỏa thuận được ký kết. Thuê và cho thuê container, hai cách làm khác nhau và cũng khiến người ta nhìn nhận đồng tình hay phản đối tùy theo cách sử dụng chúng phù hợp đến mức nào.

Các Tin Khác :